Là Ai

Nhóm hacker killnet là ai ?

Bạn có biết đến Killnet, một nhóm hacker ủng hộ Nga gây chú ý trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine? Killnet đã chịu trách nhiệm cho một chiến dịch DDoS rộng khắp, tuy không có tính chuyên môn cao, nhưng vẫn đủ để tấn công vào các nước ủng hộ Ukraine, bao gồm các nước NATO và đồng minh của họ. Trong bài viết này của bebugold.vn , chúng tôi sẽ tìm hiểu sâu hơn về Nhóm hacker killnet là ai ? , chiến thuật, mục tiêu và hoạt động của nhóm, cũng như mối liên hệ của họ với các nhóm hacker ủng hộ Nga khác.

Nhóm hacker killnet là ai ?

I. Nhóm hacker killnet là ai ?

Nhóm hacker Killnet là một nhóm hacktivist ủng hộ Nga, được biết đến với các chiến dịch tấn công DDoS (Distributed Denial of Service) nhằm vào các nước và tổ chức ủng hộ Ukraine, bao gồm các nước NATO và đồng minh của họ.

Killnet đã trở nên nổi tiếng khi bắt đầu chiến dịch tấn công vào tháng đầu tiên của xung đột giữa Nga và Ukraine, đặc biệt là những cuộc tấn công DDoS. Các chiến dịch của nhóm này có tính phổ biến nhưng không được chuyên môn hoá, chủ yếu nhằm vào các trang web chính phủ, dịch vụ công cộng, cơ sở hạ tầng quan trọng và các công ty truyền thông ở các nước châu Âu và Tây Âu.

Mặc dù các liên kết của Killnet với các tổ chức chính phủ Nga như Cục An ninh Liên bang Nga (FSB) hoặc Cơ quan Tình báo Ngoại giao Nga (SVR) chưa được xác nhận, nhưng nhóm này được coi là một mối đe dọa đối với cơ sở hạ tầng quan trọng bởi một lời khuyên đa quốc gia về an ninh mạng.

II. Chiến thuật và hoạt động của nhóm hacker Killnet

Killnet chủ yếu sử dụng các cuộc tấn công DDoS (Distributed Denial of Service) như là chiến thuật tấn công chính của họ. Các cuộc tấn công DDoS thường bắt đầu bằng cách sử dụng các botnet để gửi hàng ngàn yêu cầu kết nối và gói tin đến máy chủ hoặc trang web mục tiêu mỗi phút, khiến hệ thống trở nên chậm hoặc thậm chí là ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, các cuộc tấn công này thường không sử dụng các công cụ hay chiến lược đặc biệt, và chúng không đi kèm với các yêu cầu phí chấp thuận như các cuộc tấn công DDoS khác. Thông thường, các cuộc tấn công của Killnet chỉ gây ra sự gián đoạn ngắn hạn hoặc thậm chí là không có tác động gì.

Ngoài các cuộc tấn công DDoS, Killnet còn triển khai một chiến dịch thông tin sai lệch và phổ biến thông tin sai trên kênh Telegram của họ với hơn 90.000 người đăng ký. Các tin tức giả mạo và thông tin sai lệch này thường nhắm vào các quốc gia và tổ chức ủng hộ Ukraine, bao gồm các nước NATO và đồng minh của họ.

Killnet thường nhắm vào các trang web chính phủ, dịch vụ công cộng, cơ sở hạ tầng quan trọng và các công ty truyền thông ở các nước châu Âu và Tây Âu. Các cuộc tấn công của nhóm này đã khiến nhiều trang web bị gián đoạn hoạt động trong thời gian ngắn và gây ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng quan trọng.

Mặc dù nhóm này tuyên bố chủ yếu chỉ tấn công các tổ chức và quốc gia ủng hộ Ukraine, thực tế là Killnet đã tấn công vào nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Úc, Ý, Ba Lan, Litva, Estonia, Đức và Vương quốc Anh.

III. Mục tiêu của nhóm hacker Killnet

Mục tiêu chính của nhóm hacker Killnet là tấn công các quốc gia và tổ chức ủng hộ Ukraine, đặc biệt là các nước NATO và đồng minh của họ. Tuy nhiên, nhóm này cũng đã tấn công vào nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới.

Killnet đã tấn công vào các cơ sở hạ tầng quan trọng, trang web chính phủ, dịch vụ công cộng và các công ty truyền thông ở nhiều quốc gia, gây ra sự gián đoạn và thiệt hại cho các tổ chức này.

Các quốc gia bị tấn công bởi Killnet bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Úc, Ý, Ba Lan, Litva, Estonia, Đức và Vương quốc Anh. Ngoài ra, nhóm này còn tấn công các tổ chức và trang web ở nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Mặc dù nhóm này tuyên bố chủ yếu chỉ tấn công các tổ chức và quốc gia ủng hộ Ukraine, thực tế là nhóm này có một chiến dịch tấn công rộng lớn hơn, với mục tiêu là tấn công vào các cơ sở hạ tầng và các tổ chức trên toàn thế giới.

IV. Mối liên hệ của nhóm hacker Killnet với các nhóm hacker khác

Nhóm hacker Killnet được cho là có mối liên hệ với các nhóm hacker khác ủng hộ Nga, bao gồm XakNet Team, F**kNet, Zarya Group, Anonymous Russia, Infinity Hackers Group, BEAR.IT.ARMY, Akur Group, Passion Group, SARD, và National Hackers of Russia.

Một số thành viên của nhóm Killnet đã từng là thành viên của các nhóm hacker khác và có liên quan đến nhóm Zarya Group và Anonymous Russia. Ngoài ra, nhóm hacker Killnet cũng cho biết họ đã hợp tác với nhóm Deanon Club để thành lập Infinity Team.

Các nhóm hacker này thường tấn công các tổ chức và quốc gia ủng hộ Ukraine và đưa ra các cuộc tấn công DDoS nhằm phá hủy các cơ sở hạ tầng trên toàn thế giới.

Mặc dù chưa có bằng chứng cụ thể về mối liên hệ của nhóm hacker Killnet với các tổ chức chính phủ Nga, nhưng một số chuyên gia cho rằng nhóm này có mối liên hệ với các cơ quan tình báo của Nga.

V. Các hậu quả và biện pháp chống lại nhóm hacker Killnet

Các cuộc tấn công của nhóm hacker Killnet đã gây ra nhiều rủi ro và thiệt hại cho các tổ chức và quốc gia trên toàn thế giới. Các cuộc tấn công DDoS và các chiến dịch thông tin sai lệch đã làm gián đoạn các dịch vụ công cộng và gây tổn hại cho nền kinh tế của một số quốc gia.

Để chống lại nhóm hacker Killnet, các tổ chức và quốc gia đã triển khai nhiều biện pháp bảo mật và giám sát an ninh mạng. Các biện pháp này bao gồm cập nhật phần mềm bảo mật, triển khai các giải pháp chống tấn công DDoS và theo dõi các hoạt động của các nhóm hacker.

Ngoài ra, các quốc gia và tổ chức đã cộng tác để đưa ra các biện pháp trừng phạt nhóm hacker Killnet. Ví dụ, chính phủ Latvia đã chỉ định nhóm này là một tổ chức khủng bố sau khi nhóm này tấn công vào dịch vụ web của quốc hội Latvia. Nhiều quốc gia khác cũng đã cộng tác để tìm cách ngăn chặn các cuộc tấn công của nhóm hacker Killnet.

Tuy nhiên, nhóm hacker Killnet vẫn tiếp tục hoạt động và tiếp tục tạo ra các cuộc tấn công mới. Do đó, việc cộng tác và triển khai các biện pháp bảo mật mạnh mẽ là cần thiết để ngăn chặn nhóm hacker này và các nhóm hacker khác ở tương lai.

VI. FAQ

1. Nhóm hacker Killnet là ai?

Nhóm hacker Killnet là một nhóm hacker ủng hộ Nga và đã tiến hành các cuộc tấn công DDoS và các chiến dịch thông tin sai lệch nhằm phá hủy các cơ sở hạ tầng trên toàn thế giới.

2. Nhóm hacker Killnet đã tấn công những đối tượng nào?

Nhóm hacker Killnet đã tấn công các tổ chức và quốc gia ủng hộ Ukraine, bao gồm các nước thuộc NATO, Hoa Kỳ, Canada, Úc, Ý, Ba Lan, các nước ở khu vực Đông Âu, Bắc Âu và Baltic.

3. Những cuộc tấn công của nhóm hacker Killnet gây ra những hậu quả gì?

Các cuộc tấn công của nhóm hacker Killnet đã gây ra nhiều rủi ro và thiệt hại cho các tổ chức và quốc gia trên toàn thế giới. Các cuộc tấn công DDoS và các chiến dịch thông tin sai lệch đã làm gián đoạn các dịch vụ công cộng và gây tổn hại cho nền kinh tế của một số quốc gia.

4. Những biện pháp nào đang được triển khai để chống lại nhóm hacker Killnet?

Các tổ chức và quốc gia đã triển khai nhiều biện pháp bảo mật và giám sát an ninh mạng để chống lại nhóm hacker Killnet. Các biện pháp này bao gồm cập nhật phần mềm bảo mật, triển khai các giải pháp chống tấn công DDoS và theo dõi các hoạt động của các nhóm hacker.

5. Nhóm hacker Killnet vẫn tiếp tục hoạt động hay không?

Có, nhóm hacker Killnet vẫn tiếp tục hoạt động và tiếp tục tạo ra các cuộc tấn công mới. Tuy nhiên, việc cộng tác và triển khai các biện pháp bảo mật mạnh mẽ là cần thiết để ngăn chặn nhóm hacker này và các nhóm hacker khác ở tương lai.

Nguồn : https://socradar.io/dark-web-profile-killnet-russian-hacktivist-group/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button